Kawasaki Versys-X 300

December 6, 2016

Versys-X 300 เป็นรถ Adventure Enduro น้องเล็กสุดตระกูล Versys 
- Versys-X 300 city version  ราคา 199,000 บาท
- Versys-X 300 tourer version  ราคา 227,000 บาท 
 

Versys X 300 รถจักรยานยนต์สไตล์ทัวร์ริ่งที่สร้างขึ้นมาให้มีสมรรถนะพร้อมลุยไปในทุกสภาพถนนเช่นเดียวกันกับพี่ใหญ่ในตระกูล Versys รุ่นอื่นๆ ตัวรถสามารถควบคุมได้ง่ายทั้งด้านพละกำลังและน้ำหนัก ซึ่งให้ความพร้อมและสะดวกในการออกผจญภัยทุกเมื่อ

 

มีให้เลือกด้วยกันถึงสองรุ่นพร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย

1. รุ่น Touring จะมาพร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการขับขี่ระยะทางไกล
2. รุ่น City ให้ความคล่องตัวในการเดินทางในเมืองได้ดีกว่า

 

แผงมาตรวัดแบบมัลติฟังก์ชั่นดีไซน์ล้ำสมัย
ประกอบด้วยมาตรวัดรอบเครื่องยนต์แบบอะนาล็อกขนาดใหญ่ขนาบข้างด้วยชุดไฟเตือนต่างๆ และหน้าจอแสดงสถานะตำแหน่งเกียร์ รวมถึงหน้าจอ LCD มัลติฟังก์ชั่นที่ติดตั้งอยู่อีกด้านหนึ่ง นอกจากจะตอบโจทย์ได้เต็มฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว แผงมาตรวัดนี้ยังให้ความรู้สึกระดับพรีเมี่ยมในแบบฉบับเดียวกันกับจักรยานยนต์รุ่นพี่ที่มีซีซีสูงกว่าอีกด้วย

 

เครื่องยนต์ สูบคู่ขนาน DOHC 8 วาล์วระบายความร้อนด้วยน้ำ พิกัด 300cc บล๊อกเดียวกับ Ninja 300/Z300 ถ่ายทอดกำลังได้อย่างราบรื่น ตอบสนองเต็มอัตราที่ความเร็วรอบเครื่องยนต์ต่ำถึงปานกลาง และให้พละกำลังเต็มพิกัดที่ความเร็วรอบเครื่องยนต์สูง กระบอกสูบอะลูมิเนียมได-แคสท์แบบไร้ปลอกสูบเคลือบผนังกระบอกสูบแบบเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ตตระกูล Ninja กระบอกสูบเป็นแบบ

Open-Deck ช่วยให้การระบายความร้อนทำได้อย่างดีเยี่ยมและช่วยลดทอนน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

 

หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบละอองฝอยระดับอะตอม + วาล์วลิ้นเร่งคู่
- ระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงช่วยให้การจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงทำงานได้อย่างคงที่โดยไม่มีผลกระทบจากอุณหภูมิและแรงดันอากาศ และยังช่วยให้เครื่องยนต์สตาร์ทติดง่ายด้วย

- วาล์วลิ้นเร่งคู่ช่วยควบคุมการอัดอากาศเข้าได้อย่างแม่นยำเช่นเดียวกับที่ใช้ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ตของคาวาซากิ จึงทำให้ลิ้นเร่งตอบสนองได้อย่างราบรื่นในทุกความเร็วรอบเครื่องยนต์

นอกจากนี้ วาล์วลิ้นเร่งคู่ยังช่วยให้การเผาไหม้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยเหตุนี้เครื่องยนต์จึงทำงานได้เต็มสมรรถนะและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

 

 

เฟรมรถรุ่นใหม่ มีความแข็งแกร่งสูงได้รับการออกแบบมาให้รับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี ทำให้ Versys-X มีสมรรถนะบนทางขรุขระเป็นเยี่ยม โครงสร้างเฟรมมีรูปแบบที่เรียบง่ายมาพร้อมองค์ประกอบที่ช่วยให้เฟรมรถโดยรวมมีน้ำหนักเบา บริเวณตำแหน่งติดตั้งโช้คอัพหลังได้รับการเสริมความแข็งแกร่งเพื่อให้มั่นใจว่าตัวรถมีสมรรถนะสูงสุดบนเส้นทางที่ไม่ใช่ถนนลาดยาง ตำแหน่งยึดเครื่องยนต์ทุกจุดมีความแข็งแรงจากคานเหล็กความแข็งแกร่งสูงและน้ำหนักเบา เฟรมหลังได้รับการออกแบบมาให้มีรูปทรงปราดเปรียวอยู่ใต้ที่นั่งผู้ขับขี่ ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่นำเท้าแตะพื้นได้ง่ายและในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแกร่งมากเพียงพออีกด้วย


ระบบรองรับที่มีระยะยุบและยืดตัวที่ยาว

 

โช้คอัพหน้า แบบเทเลสโคปิคขนาด ø41 มม. มีระยะยุบและยืดตัวที่ xxx มม. เพื่อให้ Versys-X มีสมรรถนะสูงสุดพร้อมรับมือกับสภาพถนนที่ไม่ลาดยาง และยังให้ความมั่นใจและความสะดวกสบายในการขับขี่ทุกสถานการณ์อีกด้วย สมรรถนะของโช้คอัพหน้าได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดีและละเอียดในทุกขั้นตอน ซึ่งทำให้โช้คอัพหน้าตอบสนองทุกสภาวะการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม

เบรก / ล้อ / ยาง

ดิสก์เบรกคู่แบบมีร่องระบายความร้อน (ดิสก์เบรกหน้าขนาด ø290 มม. และดิสก์เบรกหลังขนาดø220 มม.)ช่วยให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจ นอกจากดิสก์เบรกแบบมีร่องระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงแล้ว สำหรับลูกค้าที่ต้องการให้การหยุดรถมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกระดับVersys-X ก็มีรุ่นที่มาพร้อมกับระบบเบรก ABS ทั้งล้อหน้าและล้อหลังให้เลือกใช้ตามความต้องการด้วยเช่นกัน ชุดระบบเบรก ABS รุ่นใหม่ Bosch 10M ด้วยรูปลักษณ์คอมแพ็คกะทัดรัดจึงช่วยให้มีน้ำหนักเบาและประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง ถึงแม้ว่า Versys-X จะไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการขับขี่บนเส้นทางออฟโร้ด แต่ล้อหน้าขนาด 19” และล้อหลังขนาด 17” ก็สามารถช่วยให้ขับเคลื่อนไปบนถนนที่ไม่ลาดยางได้ดีกว่ารุ่นพี่ไซส์ใหญ่ในตระกูล Versysด้วยกันที่ให้ความสำคัญกับการขับขี่บนทางดำมากกว่า นอกจากนี้ วงล้ออะลูมิเนียมยังช่วยลดน้ำหนักนอกสปริงได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.motorival.com/kawasaki-versys-x-300-price-time2016/

 

 

                                     "ซื้อคาวาซากิ มั่นใจโมโตฮอลิค"

 

                                     สนใจติดต่อ
                                     Line official : @motoaholic [*ใส่ @ ด้านหน้า]
                                     TEL : 061-821-2888

 

Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts